Lĩnh vực

Nghiên cứu - phát triển

Nghiên cứu

Khoa học công nghệ

01

Công nghệ điện tử

Công nghệ Điện tử là lĩnh vực đầu tiên và cũng là lĩnh vực cốt lõi để M8 Group định hướng cho hoạt động R&D. Mảng Công nghệ Điện tử thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, thiết kế, chế tạo và cung cấp các thiết bị và hệ thống thiết bị Điện tử, Tự động hóa có trình độ kỹ thuật, công nghệ cao trên cơ sở tiếp thu có chọn lọc các thành tựu KHCN hiện đại của thế giới vào điều kiện Việt Nam và kết quả của nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của M8 Group.

Hoạt động cụ thể trong giai đoạn hiện nay của M8 Group trong lĩnh vực Công nghệ Điện tử:
– Thiết bị đo đạc, định vị và giám sát vô tuyến;
– Thiết bị truyền nhận dữ liệu tốc độ cao, khoảng cách lớn (OFDM, MIMO…);
– Thiết bị đầu cuối thông minh, thiết bị chuyên dụng hỗ trợ hoạt động tư pháp (Lawful); – Thiết kế module, bảng mạch, mạch tích hợp (IC) trên nền tảng công nghệ ASIC, FPGA… theo yêu cầu, đồng thời phục vụ trực tiếp việc chế tạo phần cứng cho các sản phẩm điện tử của Viện;
– Sửa chữa, kiểm tra đánh giá thiết bị, bảng mạch Công nghệ cao.
– Nghiên cứu thiết kế, chế tạo và cung cấp các hệ thống tự động hóa; các thiết bị và hệ thống thiết bị điều khiển tự động trên cơ sở kỹ thuật số, kỹ thuật VĐK, PLC phục vụ cho tự động hóa quá trình sản xuất trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp và bảo vệ môi trường;
– Tư vấn lập và thẩm định các dự án đầu tư thuộc lĩnh vực Điện tử, Tự động hóa; thực hiện bảo trì, bảo dưỡng, đảm bảo vận hành và khai thác có hiệu quả các thiết bị và hệ thống Điện tử, Tự động hóa.

02

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là hướng nghiên cứu quan trọng của M8 Group. Hiện nay Tập đoàn M8 cung cấp các giải pháp triển khai hệ thống công nghệ thông tin, các giải pháp bảo mật và an toàn dữ liệu, sản phẩm phần mềm ứng dụng và phần mềm quản trị theo yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ và giải pháp hoàn hảo, sự thành công và tín nhiệm của khách hàng là động lực để M8 Group hướng tới và phát triển.

03

Công nghệ Vật liệu

Công nghệ Vật liệu là định hướng mang tính chiến lược cho hoạt động R&D của M8 Group. Mục tiêu ban đầu đặt ra là mảng Công nghệ Vật liệu đáp ứng được nhu cầu sản xuất công nghiệp, công nghiệp phụ trợ và có sản phẩm kinh doanh ứng dụng công nghệ vật liệu mới.

Cụ thể định hướng giai đoạn đầu trong lĩnh vực Cơ khí, Công nghệ Điện tử sẽ thực hiện các hoạt động sau:
– Nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm cơ khí.
– Nghiên cứu phát triển vật liệu năng lượng sạch:
   + Sản phẩm, vật liệu tiết kiệm năng lượng;
   + Giải pháp, sản phẩm năng lượng tự nhiên: mặt trời, gió, nước…
– Nghiên cứu phát triển các vật liệu chuyên dụng, vật liệu phục vụ sản xuất linh kiện điện tử, linh kiện quang học, quang điện tử và quang tử…

Phát triển

Máy bay Không người lái

  • Trinh sát, giám sát các mục tiêu biển, đảo, phòng chống buôn lậu, ma túy, bảo vệ biên giới.
  • Giám sát, kiểm tra đường dây điện cao thế, đường ống dẫn dầu
  • Khảo sát địa hình, bảo vệ tài nguyên rừng, môi trường biển và trên đất liền
  • Thu thập dữ liệu phục vụ công tác lập bản đồ địa hình, khu vực
  • Làm mục tiêu cho các đơn vị huấn luyện, thực hành và diễn tập
  • Trinh sát, giám sát các mục tiêu biển, đảo, phòng chống buôn lậu, ma túy, bảo vệ biên giới.
  • Giám sát, kiểm tra đường dây điện cao thế, đường ống dẫn dầu
  • Khảo sát địa hình, bảo vệ tài nguyên rừng, môi trường biển và trên đất liền
  • Thu thập dữ liệu phục vụ công tác lập bản đồ địa hình, khu vực
  • Làm mục tiêu cho các đơn vị huấn luyện, thực hành và diễn tập

M8-107

Máy bay không người lái cánh bằng chạy động cơ xăng, hỗ trợ cất/hạ cánh đường băng, có khả năng hạ cánh bằng dù trong trường hợp khẩn cấp.

M8-12

Máy bay không người lái sở hữu trần bay cao và thời gian bay lâu, tích hợp các loại thiết bị nhỏ dưới 2kg như camera, bộ truyền hình ảnh, tiết sáng.

M8-13

Máy bay không người lái hoạt động theo chế độ điều khiển hoặc theo quỹ đạo được lập trình sẵn. Tốc độ tối đa (180 km/h), thời gian bay (60 phút)

M8-131

Máy bay không người lái sử dụng động cơ xăng/điện, có khả năng cất hạ cánh trên địa hình hẹp, trên tàu, thuyền. Trần bay cao, bay liên tục 240 phút.

M8-132

Máy bay không người lái sử dụng toàn bộ động cơ điện, khả năng cất hạ cánh ở địa hình hẹp, phù hợp cho chụp ảnh vùng địa hình rộng lớn.

M8-27

Máy bay không người lái đa rotor, có khả năng hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ trinh sát, giám sát và công tác tìm kiếm, cứu nạn... với cự ly bay 15 km và mang tải đến 5 kg.